คั่วผักโหม

คั่วผักโหม
เครื่องปรุง
  • ผักโขม 100 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าซอย 5 เม็ด
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ใข่ไก่ 2 ฟอง
  • กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา

 วิธีทำ

1.ตั้งหม้อน้ำมันให้ร้อนปานกลาง ใส่กระเทียมสับ พริกชี้ฟ้าซอย และกะปิลงไป คนไป-มา สักพัก
2.นำเอาผักโหม ลงไปคั่ว โดยใช้ไฟอ่อนๆ น้ำผัก จะเริ่มออกมา
3.ตีใข่ลงไป แล้วคนให้ทั่ว เติมเกลือเล็กน้อย เพื่อเพิ่มรสชาติ
4.พอผักเริ่มสุกแล้ว จึงยกลง พักไปสักครู่ จึงตักใส่จาน

**เพื่อเพิ่มความอร่อย นิยมรับประทานกับหัวขิงอ่อน

ไม่มีความคิดเห็น:

บทความที่ได้รับความนิยม