ลาบหมู (ลาบเมือง)
เครื่องปรุง
-หมูสันในบดละเอียด 1 กิโลกรัม
-เลือดหมู (คั้นด้วยใบกะเพรา ตะไคร้) 2 ช้อนโต๊ะ
-เครื่องเทศสำหรับลาบ 1 ช้อนโต๊ะ
-มะแขว่น คั่ว ป่นละเอียด 1 ช้อนชา
-พริกขี้หนูแห้ง คั่ว ป่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
-กระเทียมเจียว 1/2 ถ้วย
-หอมแดงเจียว 1/2 ถ้วย
-ข่าซอย 1 ช้อนโต๊ะ
-ตะไคร้ซอย 3 หัว
-รากผักชีซอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
-กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
-เกลือ 1/2 ช้อนชา
-กระเทียม 2 หัว
-หอมแดง 5 หัว
วิธีทำ
1 โขลกเครื่องเทศให้ละเอียด
2 นำหมูมาเติมเลือด
3 ใส่เครื่องเทศที่ตำละเอียดแล้ว คนให้เข้ากัน แล้วชิมดู เติมน้ำปลา
4 นำไปคั่วให้สุก ยกลง ใส่ต้นหอม ผักชีฝรั่ง สะระแหน่ซอย คนให้เข้ากัน ตักใส่จานดรยด้วยหอมแดงเจียว กระเทียมเจียว
*รับประทานกับผักไผ่ สะระแหน่ ผักชีฝรั่ง ต้นหอม กะหล่ำปลี ผักกาดขาว ถั่วฝักยาว คาวตอง ยอดมะกอก มะเขือเปราะ ยอดกุหลาบ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
บทความที่ได้รับความนิยม
-
คั่วผักโหม เครื่องปรุง ผักโขม 100 กรัม พริกชี้ฟ้าซอย 5 เม็ด กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ ใข่ไก่ 2 ฟอง กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช ...
-
หลู้ เครื่องปรุง เนื้อหมูสับหรือบด 50 กรัม เครื่องในหมูเจียว หรือทอดกรอบ 200 กรัม ไตหมู 1/2 ถ้วย มันหมู 1/2 ถ้วย เลือดหมู 2 ...
-
แอ๊บอ่องออ เครื่องปรุง สมองหมู 300 กรัม ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต๊ะ ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูแห้ง 20 เม็ด หอม...
-
นึ่งไก่เมือง เครื่องปรุง ไก่เมือง 1 ตัว พริกแห้ง 7 เม็ด ข่า ขมิ้น เกลือ ตะไคร้ กระเทียม รากผักชี กะปิ วิธีทำ 1.นำ ไก่ เมือ...
-
น้ำพริกตาแดง(มะกอก) เครื่องปรุง -พริกแห้ง ปิ้งให้หอม 7 เม็ด -หอมแดงเผา 5 หัว -กระเทียมเผา 3 หัว -กะปิห่อใบตองเผา 1 ช้อนชา -ปลาร้าสับห...
1 ความคิดเห็น:
= = ลาบเมืองตรงไหน ลาบอีสานชัด ๆ
แสดงความคิดเห็น