แกงผักเฮือดใส่กระดูกหมู

แกงผักเฮือดใส่กระดูกหมู 
เครื่องปรุง 
  • พริกแห้ง 
  • ข่า  
  • ตะไคร้ 
  • กระเทียม 
  • ถั่วเน่าแผ่นย่างไฟ
  • กะปิ  
  • น้ำปลาร้า 
  • หอมแดง 
  • ยอดอ่อนผักเฮือด
  • ซี่โครงหมูอ่อน
  • มะเขือเทศ 
  • น้ำปลา 
  • น้ำมัน
  • และน้ำสะอาด
  • ผักชี
วิธีทำ  
1.นำพริกแห้ง  ข่า ตะไคร้  กระเทียม ถั่วเน่าแผ่นย่างไฟ กะปิ  โขลกให้เข้ากันจนละเอียด 
2.ตั้งหม้อแกงใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย  แล้วนำเครื่องแกงที่โขลกไว้ มาเจียวในน้ำมัน แล้วนำซี่โครงหมูลงเจียว
3.พอกระดูกหมูกึ่งสุก กึ่งดิบแล้ว ให้เทน้ำสะอาดลงไป 
4.พอน้ำเดือด ให้เติมผักเฮือดตามลงไป ปิดฝาหม้อทิ้งไว้ รอจนผักสุก
5.เมื่อผักสุกแล้ว ให้ปิดเตา แล้วใส่มะเขือเทศผ่าซีกลงไป คนให้ทั่ว ทิ้งไว้สักครู่ ให้มะเขือเทศสุกพอประมาณ ยกลงจากเตา และโรยหน้าด้วยผักชีหั่นฝอย

1 ความคิดเห็น:

Unknown กล่าวว่า...

ลองทำกิ๋นผ่อละลำขนาดใส่ถั่วเน่าแผ่นตวยน้ำแก๋งมันตึงนุงโท๊ะ

บทความที่ได้รับความนิยม