เครื่องปรุง
-ผักปั๋ง (เด็ดยอดอ่อนและดอก) 4 ถ้วย
-แหนมหม้อ (ยีให้กระจาย) 1/2 ถ้วย
-พริกหนุ่ม หั่นเป็นท่อน 3 เม็ด
-หอมแดง 4 หัว
-กระเทียม 1 หัว
-กะปิ 1 ช้อนชา
-ปลาร้าสับ (ปลาช่อนไม่เอาก้าง) 1 ช้อนชา
-มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
-เกลือ 1 ช้อนชา
-ต้นหอมซอย 1/2 ถ้วย
-ผักชีซอย 1/2 ถ้วย
-น้ำซุป 3 ถ้วย
วิธีทำ
1. โขลกหอมแดง กระเทียม ปลาร้า รวมกันให้ละเอียด
2. นำน้ำซุปใส่หม้อ ตั้งไฟให้เดือด
3. ใส่เครื่องปรุงที่โขลกไว้
4. ใส่ผักปั๋ง พอสุกแล้วใส่แหนม ใส่มะนาว ชิมดู
5. ใส่ผักชี ต้นหอม แล้วยกลง
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=cm-thaimassage&month=09-11-2007&group=7&gblog=9
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น