แกงผักปั๋ง

แกงผักปั๋ง
เครื่องปรุง
-ผักปั๋ง (เด็ดยอดอ่อนและดอก)  4 ถ้วย
-แหนมหม้อ (ยีให้กระจาย)  1/2 ถ้วย
-พริกหนุ่ม หั่นเป็นท่อน  3 เม็ด
-หอมแดง  4 หัว
-กระเทียม  1 หัว
-กะปิ  1 ช้อนชา
-ปลาร้าสับ (ปลาช่อนไม่เอาก้าง)  1 ช้อนชา
-มะนาว  2 ช้อนโต๊ะ
-เกลือ  1 ช้อนชา
-ต้นหอมซอย  1/2 ถ้วย
-ผักชีซอย  1/2 ถ้วย
-น้ำซุป  3 ถ้วย

วิธีทำ
1. โขลกหอมแดง กระเทียม ปลาร้า รวมกันให้ละเอียด
2. นำน้ำซุปใส่หม้อ ตั้งไฟให้เดือด
3. ใส่เครื่องปรุงที่โขลกไว้
4. ใส่ผักปั๋ง พอสุกแล้วใส่แหนม ใส่มะนาว ชิมดู
5. ใส่ผักชี ต้นหอม แล้วยกลง

ขอขอบคุณ รูปภาพจาก :
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=cm-thaimassage&month=09-11-2007&group=7&gblog=9

ไม่มีความคิดเห็น:

บทความที่ได้รับความนิยม