แกงผักหวาน

แกงผักหวาน
เครื่องปรุง
-ปลากรอบ (ปลาเนื้ออ่อน เอาแต่เนื้อ)  1 ถ้วย
-ผักหวาน  3 ถ้วย
-มะเขือเทศลูกเล็ก ผ่าครึ่ง  5 ลูก
-วุ้นเส้น แช่น้ำ ตัดสั้น  1/2 ถ้วย
-น้ำซุป  3 ถ้วย
** ใช้ปลาช่อนแห้ง แทนปลาเนื้ออ่อนก็ได้




เครื่องแกง 
-พริกแห้ง  3 เม็ด
-หอมแดง  5 หัว
-กระเทียม  1 หัว
-กะปิ  1 ช้อนชา
-ปลาร้าสับ (ปลาช่อน ไม่เอาก้าง)  1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. โขลกเครื่องแกงให้ละเอียด
2. นำปลากรอบไปต้มกับน้ำซุป ใส่เครื่องแกง
3. ใส่ผักหวาน ต้มจนสุก ใส่วุ้นเส้น มะเขือเทศ
4. ชิมดู อ่อนเค็ม เติมเกลือ ปรุงตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

บทความที่ได้รับความนิยม