แกงผักหวาน
เครื่องปรุง
-ปลากรอบ (ปลาเนื้ออ่อน เอาแต่เนื้อ) 1 ถ้วย
-ผักหวาน 3 ถ้วย
-มะเขือเทศลูกเล็ก ผ่าครึ่ง 5 ลูก
-วุ้นเส้น แช่น้ำ ตัดสั้น 1/2 ถ้วย
-น้ำซุป 3 ถ้วย
** ใช้ปลาช่อนแห้ง แทนปลาเนื้ออ่อนก็ได้
เครื่องแกง
-พริกแห้ง 3 เม็ด
-หอมแดง 5 หัว
-กระเทียม 1 หัว
-กะปิ 1 ช้อนชา
-ปลาร้าสับ (ปลาช่อน ไม่เอาก้าง) 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. โขลกเครื่องแกงให้ละเอียด
2. นำปลากรอบไปต้มกับน้ำซุป ใส่เครื่องแกง
3. ใส่ผักหวาน ต้มจนสุก ใส่วุ้นเส้น มะเขือเทศ
4. ชิมดู อ่อนเค็ม เติมเกลือ ปรุงตามชอบ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
บทความที่ได้รับความนิยม
-
นึ่งไก่เมือง เครื่องปรุง ไก่เมือง 1 ตัว พริกแห้ง 7 เม็ด ข่า ขมิ้น เกลือ ตะไคร้ กระเทียม รากผักชี กะปิ วิธีทำ 1.นำ ไก่ เมือ...
-
หลู้ เครื่องปรุง เนื้อหมูสับหรือบด 50 กรัม เครื่องในหมูเจียว หรือทอดกรอบ 200 กรัม ไตหมู 1/2 ถ้วย มันหมู 1/2 ถ้วย เลือดหมู 2 ...
-
คั่วผักโหม เครื่องปรุง ผักโขม 100 กรัม พริกชี้ฟ้าซอย 5 เม็ด กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ ใข่ไก่ 2 ฟอง กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช ...
-
น้ำพริกตาแดง(มะกอก) เครื่องปรุง -พริกแห้ง ปิ้งให้หอม 7 เม็ด -หอมแดงเผา 5 หัว -กระเทียมเผา 3 หัว -กะปิห่อใบตองเผา 1 ช้อนชา -ปลาร้าสับห...
-
แกงผักเฮือดใส่กระดูกหมู เครื่องปรุง พริกแห้ง ข่า ตะไคร้ กระเทียม ถั่วเน่าแผ่นย่างไฟ กะปิ น้ำปลาร้า หอมแดง ยอดอ่อนผักเ...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น