น้ำพริกแคบหมู

น้ำพริกแคบหมู
เครื่องปรุง
  • แคบหมู 60 กรัม
  • พริกหนุ่ม 10 เม็ด
  • กระเทียม 2 หัว
  • เกลือ
  • ใบผักชี
อาหารภาคเหนือ


วิธีทำ
1.นำเอาพริกหนุ่ม และกระเทียม มาปิ้งไปจนสุก แล้วลอกเอาเปลือกนอก ของพริก และกระเทียม ที่เป็นสีดำออก
2.โขลกเกลือให้ละเอียด แล้วใส่พริก กันกระเทียมที่ปิ้งไว้ มาโขลกรวมกันจนและพอประมาณ
3.เติมแคบหมูลงไป แล้วโขลกอีก จนแคบหมูแหลก ละเอียดปานกลาง จึงตักขึ้นมาใส่ถ้วยน้ำพริกขนาดเล็ก
4.บิแคบหมูเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วโรยไปบนน้ำพริก แล้วเด็ดเอาใบผักชี มาโรยลงไปนิดหน่อย
5.ยกไปเสริฟ พร้อมกับผักกระถิน ถั่วฝักยาว มะเขือเปราะ หน่อไม้ต้ม ถั่วพลู อาหารภาคเหนือ

ไม่มีความคิดเห็น:

บทความที่ได้รับความนิยม