เครื่องปรุง
- แคบหมู 60 กรัม
- พริกหนุ่ม 10 เม็ด
- กระเทียม 2 หัว
- เกลือ
- ใบผักชี
วิธีทำ
1.นำเอาพริกหนุ่ม และกระเทียม มาปิ้งไปจนสุก แล้วลอกเอาเปลือกนอก ของพริก และกระเทียม ที่เป็นสีดำออก
2.โขลกเกลือให้ละเอียด แล้วใส่พริก กันกระเทียมที่ปิ้งไว้ มาโขลกรวมกันจนและพอประมาณ
3.เติมแคบหมูลงไป แล้วโขลกอีก จนแคบหมูแหลก ละเอียดปานกลาง จึงตักขึ้นมาใส่ถ้วยน้ำพริกขนาดเล็ก
4.บิแคบหมูเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วโรยไปบนน้ำพริก แล้วเด็ดเอาใบผักชี มาโรยลงไปนิดหน่อย
5.ยกไปเสริฟ พร้อมกับผักกระถิน ถั่วฝักยาว มะเขือเปราะ หน่อไม้ต้ม ถั่วพลู อาหารภาคเหนือ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น