เครื่องปรุง
- พริกแห้ง
- ข่า
- ตะไคร้
- กระเทียม
- ถั่วเน่าแผ่นย่างไฟ
- กะปิ
- น้ำปลาร้า
- หอมแดง
- ยอดอ่อนผักเฮือด
- ซี่โครงหมูอ่อน
- มะเขือเทศ
- น้ำปลา
- น้ำมัน
- และน้ำสะอาด
- ผักชี
1.นำพริกแห้ง ข่า ตะไคร้ กระเทียม ถั่วเน่าแผ่นย่างไฟ กะปิ โขลกให้เข้ากันจนละเอียด
2.ตั้งหม้อแกงใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย แล้วนำเครื่องแกงที่โขลกไว้ มาเจียวในน้ำมัน แล้วนำซี่โครงหมูลงเจียว
3.พอกระดูกหมูกึ่งสุก กึ่งดิบแล้ว ให้เทน้ำสะอาดลงไป
4.พอน้ำเดือด ให้เติมผักเฮือดตามลงไป ปิดฝาหม้อทิ้งไว้ รอจนผักสุก
5.เมื่อผักสุกแล้ว ให้ปิดเตา แล้วใส่มะเขือเทศผ่าซีกลงไป คนให้ทั่ว ทิ้งไว้สักครู่ ให้มะเขือเทศสุกพอประมาณ ยกลงจากเตา และโรยหน้าด้วยผักชีหั่นฝอย
1 ความคิดเห็น:
ลองทำกิ๋นผ่อละลำขนาดใส่ถั่วเน่าแผ่นตวยน้ำแก๋งมันตึงนุงโท๊ะ
แสดงความคิดเห็น