แกงผักเชียงดาไข่มดส้ม

แกงผักเชียงดาไข่มดส้ม
เครื่องปรุง
  • ผักเชียงดา (ผักเชียง)
  • ปลาแห้ง 
  • มะเขือเทศลูกเล็ก 
  • ไข่มดส้ม (ใข่มดแดง)
อาหารภาคเหนือ


เครื่องแกง
  • พริกแห้ง
  • กระเทียม 
  • หอมแดง 
  • กะปิ 
  • เกลือ
วิธีทำ
1.นำพริกแห้งมาโขลก พร้อมกับหอมแดง กระเทียม เกลือ กะปิ ให้ละเอียด
2.ตั้งหม้อ ต้มน้ำให้เดือด นำเอาปลาแห้ง และเครื่องแกง ใส่ลงไป ต้มไปสักครู่ให้ แล้วใส่มะเขือเทศ จากนั้นใส่ผักเชียงดา ผักชะอม แล้วปรุงรสตามชอบใจ
อาหารภาคเหนือ

ไม่มีความคิดเห็น:

บทความที่ได้รับความนิยม