แกงโฮะ

แกงโฮะ
เครื่องปรุง
-แกงเผ็ด  2 ถ้วย  
-แกงฮังเล 2 ถ้วย
-แหนมหม้อ ยีให้กระจาย  2 ถ้วย
-หน่อไม้ดองต้ม  2 ถ้วย
-แคบหมู ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ  2 ถ้วย
-วุ้นเส้นตัดสั้น  2 ถ้วย
-ใบมะกรูดฉีก  1/2 ถ้วย
-ตำลึง   2 ถ้วย
-ตะไคร้หั่นฝอย  1 ถ้วย
-พริกขี้หนูสด  2 ช้อนโต๊ะ
-กระเทียมสับ  3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันพืช  1/2 ถ้วย

วิธีทำ
1. กะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพอร้อน
2. ใส่กระเทียมสับ เจียวให้หอม
3. ใส่เครื่องทั้งหมดลง ผัดจนน้ำมันแห้ง
4. ใส่วุ้นเส้น
5.ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำปลา ตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

บทความที่ได้รับความนิยม