แกงโฮะ
เครื่องปรุง
-แกงเผ็ด 2 ถ้วย
-แกงฮังเล 2 ถ้วย
-แหนมหม้อ ยีให้กระจาย 2 ถ้วย
-หน่อไม้ดองต้ม 2 ถ้วย
-แคบหมู ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ 2 ถ้วย
-วุ้นเส้นตัดสั้น 2 ถ้วย
-ใบมะกรูดฉีก 1/2 ถ้วย
-ตำลึง 2 ถ้วย
-ตะไคร้หั่นฝอย 1 ถ้วย
-พริกขี้หนูสด 2 ช้อนโต๊ะ
-กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1. กะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพอร้อน
2. ใส่กระเทียมสับ เจียวให้หอม
3. ใส่เครื่องทั้งหมดลง ผัดจนน้ำมันแห้ง
4. ใส่วุ้นเส้น
5.ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำปลา ตามชอบ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
บทความที่ได้รับความนิยม
-
นึ่งไก่เมือง เครื่องปรุง ไก่เมือง 1 ตัว พริกแห้ง 7 เม็ด ข่า ขมิ้น เกลือ ตะไคร้ กระเทียม รากผักชี กะปิ วิธีทำ 1.นำ ไก่ เมือ...
-
ห่อนึ่งไก่ เครื่องปรุง เนื้อไก่ติดกระดุกส่วนไหนก็ได้ตามแต่จะชอบ 300กรัม น้ำพริก แกงแค 1½ ช้อนโต๊ะ ใบกระเพรา 1 ถ้วยตวง มะเขือเปราะ...
-
คั่วผักโหม เครื่องปรุง ผักโขม 100 กรัม พริกชี้ฟ้าซอย 5 เม็ด กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ ใข่ไก่ 2 ฟอง กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช ...
-
หลู้ เครื่องปรุง เนื้อหมูสับหรือบด 50 กรัม เครื่องในหมูเจียว หรือทอดกรอบ 200 กรัม ไตหมู 1/2 ถ้วย มันหมู 1/2 ถ้วย เลือดหมู 2 ...
-
แกงผักกาดใส่ไก่ เครื่องปรุง ผักกาดเขียว 1 ตะกร้า (เป็นผักกาดต้นไม่ใหญ่มากน่าจะซัก 20 ต้น) น่องไก่ติดสะโพก 1 ชิ้น พริกแห้ง 7 เม็ด กร...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น