ยำเตา
ยำเตา
เครื่องปรุง
-เตา 2 ถ้วย
-ปูนา 20 ตัว
-มะแว้ง 20 ลูก
-ตะไคร้ซอย 1/2 ถ้วย
-พริกขี้หนู 25 เม็ด
-มะเขือพวง 20 ลูก
-มะเขือขื่นซอย 1 ถ้วย
-ใบขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
-ข่าหั่น 1 ช้อนชา
-ปลาร้าต้มสุก 4 ช้อนโต๊ะ
-กะปิิ 1 ช้อนชา
-ผักไผ่ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
-เกลือ 1 ช้อนชา
-ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
-ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างเตาให้สะอาด หั่นพอหยาบ พักไว้
2.ต้มน้ำปลาร้าและกะปิรวมกัน ใส่เตาลงในหม้อ คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น
3.โขลกกระเทียม ข่า พริกขี้หนู (15 เม็ด) ตะไคร้ แล้วตามด้วยปู
4.ใส่ส่วนผสมที่โขลกเสร็จแล้ว ลงในหม้อเตา แล้วคนให้เข้ากัน
5.ใส่มะแว้ง ตะไคร้ มะเขือขื่น มะเขือพวง พริกขี้หนูซอย ใบขิงซอย และผักไผ่
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
บทความที่ได้รับความนิยม
-
นึ่งไก่เมือง เครื่องปรุง ไก่เมือง 1 ตัว พริกแห้ง 7 เม็ด ข่า ขมิ้น เกลือ ตะไคร้ กระเทียม รากผักชี กะปิ วิธีทำ 1.นำ ไก่ เมือ...
-
หลู้ เครื่องปรุง เนื้อหมูสับหรือบด 50 กรัม เครื่องในหมูเจียว หรือทอดกรอบ 200 กรัม ไตหมู 1/2 ถ้วย มันหมู 1/2 ถ้วย เลือดหมู 2 ...
-
คั่วผักโหม เครื่องปรุง ผักโขม 100 กรัม พริกชี้ฟ้าซอย 5 เม็ด กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ ใข่ไก่ 2 ฟอง กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช ...
-
แกงผักเฮือดใส่กระดูกหมู เครื่องปรุง พริกแห้ง ข่า ตะไคร้ กระเทียม ถั่วเน่าแผ่นย่างไฟ กะปิ น้ำปลาร้า หอมแดง ยอดอ่อนผักเ...
-
แกงผักกาดใส่ไก่ เครื่องปรุง ผักกาดเขียว 1 ตะกร้า (เป็นผักกาดต้นไม่ใหญ่มากน่าจะซัก 20 ต้น) น่องไก่ติดสะโพก 1 ชิ้น พริกแห้ง 7 เม็ด กร...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น