เครื่องปรุง
- ผักเชียงดา (ผักเชียง)
- ปลาแห้ง
- มะเขือเทศลูกเล็ก
- ไข่มดส้ม (ใข่มดแดง)
เครื่องแกง
- พริกแห้ง
- กระเทียม
- หอมแดง
- กะปิ
- เกลือ
1.นำพริกแห้งมาโขลก พร้อมกับหอมแดง กระเทียม เกลือ กะปิ ให้ละเอียด
2.ตั้งหม้อ ต้มน้ำให้เดือด นำเอาปลาแห้ง และเครื่องแกง ใส่ลงไป ต้มไปสักครู่ให้ แล้วใส่มะเขือเทศ จากนั้นใส่ผักเชียงดา ผักชะอม แล้วปรุงรสตามชอบใจ
อาหารภาคเหนือ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น