เครื่องปรุง
- ผักโขม 100 กรัม
- พริกชี้ฟ้าซอย 5 เม็ด
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ใข่ไก่ 2 ฟอง
- กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
1.ตั้งหม้อน้ำมันให้ร้อนปานกลาง ใส่กระเทียมสับ พริกชี้ฟ้าซอย และกะปิลงไป คนไป-มา สักพัก
2.นำเอาผักโหม ลงไปคั่ว โดยใช้ไฟอ่อนๆ น้ำผัก จะเริ่มออกมา
3.ตีใข่ลงไป แล้วคนให้ทั่ว เติมเกลือเล็กน้อย เพื่อเพิ่มรสชาติ
4.พอผักเริ่มสุกแล้ว จึงยกลง พักไปสักครู่ จึงตักใส่จาน
**เพื่อเพิ่มความอร่อย นิยมรับประทานกับหัวขิงอ่อน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น