แกงโฮะ
เครื่องปรุง
-แกงเผ็ด 2 ถ้วย
-แกงฮังเล 2 ถ้วย
-แหนมหม้อ ยีให้กระจาย 2 ถ้วย
-หน่อไม้ดองต้ม 2 ถ้วย
-แคบหมู ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ 2 ถ้วย
-วุ้นเส้นตัดสั้น 2 ถ้วย
-ใบมะกรูดฉีก 1/2 ถ้วย
-ตำลึง 2 ถ้วย
-ตะไคร้หั่นฝอย 1 ถ้วย
-พริกขี้หนูสด 2 ช้อนโต๊ะ
-กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1. กะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพอร้อน
2. ใส่กระเทียมสับ เจียวให้หอม
3. ใส่เครื่องทั้งหมดลง ผัดจนน้ำมันแห้ง
4. ใส่วุ้นเส้น
5.ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำปลา ตามชอบ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
บทความที่ได้รับความนิยม
-
หลู้ เครื่องปรุง เนื้อหมูสับหรือบด 50 กรัม เครื่องในหมูเจียว หรือทอดกรอบ 200 กรัม ไตหมู 1/2 ถ้วย มันหมู 1/2 ถ้วย เลือดหมู 2 ...
-
น้ำพริกตาแดง(มะกอก) เครื่องปรุง -พริกแห้ง ปิ้งให้หอม 7 เม็ด -หอมแดงเผา 5 หัว -กระเทียมเผา 3 หัว -กะปิห่อใบตองเผา 1 ช้อนชา -ปลาร้าสับห...
-
แอ๊บอ่องออ เครื่องปรุง สมองหมู 300 กรัม ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต๊ะ ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูแห้ง 20 เม็ด หอม...
-
แกงผักสีเสียด เครื่องปรุง ผักสีเสียด เนื้อควาย พริกแห้ง ข่า เกลือ กระเทียม น้ำปลาร้า อาหารภาคเหนือ วิธีทำ 1.นำผักส...
-
แกงเห็ดถอบ (เห็ดเผาะ) เครื่องปรุง เห็ดถอบ พริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม เกลือเล็กน้อย กะปิดีประมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา ยอดมะขาม...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น