แกงอ่อมหมู
แกงอ่อมหมู
เครื่องปรุง
-หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
-น้ำมันพืช
-น้ำซุป
-ใบมะกรูด
เครื่องแกง
-พริกแห้ง 7 เม็ด
-ข่า หั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
-ตะไคร้ 1 ช้อนโต๊ะ
-หอมแดง 5 หัว
-กระเทียม 1 หัว
-กะปิ 1 ช้อนชา
-รากผักชี (ซอยละเอียด) 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. โขลกเครื่องแกงให้ละเอียด
2. นำเครื่องแกงผัดกับน้ำมันให้หอม
3. ใส่หมูลงผัด เติมน้ำซุป เคี่ยวจนหมูเปื่อย
4. ใส่ใบมะกรูด ปรุงตามชอบ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
บทความที่ได้รับความนิยม
-
น้ำพริกตาแดง(มะกอก) เครื่องปรุง -พริกแห้ง ปิ้งให้หอม 7 เม็ด -หอมแดงเผา 5 หัว -กระเทียมเผา 3 หัว -กะปิห่อใบตองเผา 1 ช้อนชา -ปลาร้าสับห...
-
หลู้ เครื่องปรุง เนื้อหมูสับหรือบด 50 กรัม เครื่องในหมูเจียว หรือทอดกรอบ 200 กรัม ไตหมู 1/2 ถ้วย มันหมู 1/2 ถ้วย เลือดหมู 2 ...
-
แกงผักกาดใส่ไก่ เครื่องปรุง ผักกาดเขียว 1 ตะกร้า (เป็นผักกาดต้นไม่ใหญ่มากน่าจะซัก 20 ต้น) น่องไก่ติดสะโพก 1 ชิ้น พริกแห้ง 7 เม็ด กร...
-
แอ๊บอ่องออ เครื่องปรุง สมองหมู 300 กรัม ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต๊ะ ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูแห้ง 20 เม็ด หอม...
-
ลาบหมู (ลาบเมือง) เครื่องปรุง -หมูสันในบดละเอียด 1 กิโลกรัม -เลือดหมู (คั้นด้วยใบกะเพรา ตะไคร้) 2 ช้อนโต๊ะ -เครื่องเทศสำหรับลาบ 1 ช้อน...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น